Bí quyết chọn đồng hồ Seiko 5 chính hãng hợp phong thủy

03/05/2018 17:43

Bí quyết chọn đồng hồ Seiko 5 chính hãng hợp phong thủy

 

Với dân kinh doanh, buôn bán hay đơn giản là có nghiên cứu về phong thủy thì sẽ rất ý thức về những thứ ở cạnh mình như: xe, điện thoại, quần áo,… và cả đồng hồ nữa. Theo quan niệm của người Á Đông, nếu chọn được những thứ đó mà hợp mệnh thì công việc làm ăn sẽ thuận lợi và đem lại tài lộc và may mắn cho người đeo. Sau đây, WatchTime sẽ tư vấn cho bạn một số bí quyết chọn đồng hồ Seiko 5 chính hãng sao cho phù hợp với phong thủy.  

1. Khái quát chung về cung mệnh

Theo học thuyết ngũ, tất cả sự vật trên thế giới đều do sự vận động biến hóa của 5 vật chất cơ bản là: Kim (Kim loại), Mộc (Cây cỏ), Thuỷ (Nước), Hoả (Lửa) và Thổ (Đất) tạo nên. Người xưa cho rằng con người sinh ra đều thuộc 5 cung mệnh, ứng với 5 hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. 5 hành tồn tại có đặc tính riêng, cũng chính là 5 yếu tố hàm chứa trong vũ trụ và vạn vật. Ngoài ra, không chỉ có sự khác biệt giữa các hành với nhau mà chính trong nội tại mỗi hành lại có sự biến hóa tùy vào cung mạng do sự kết hợp của yếu tố “nạp âm”.

Ví dụ: Hỏa có Lư Trung Hỏa (1986) – lửa trong lò, lửa có nguồn có ngọn, rất mạnh…, cấp độ “hỏa” sẽ mạnh hơn rất nhiều so với Sơn Đầu Hỏa (1994) có nghĩa là Lửa trên núi – ngọn lửa âm thầm, mạnh bên trong, không phát ra ngoài.

Đồng hồ Seiko 5 chính hãng

Đặc trưng của từng cung mệnh:

Kim: tượng trưng cho kim loại, màu sắc đại diện là: màu trắng, vàng kim

Mộc: tượng trưng cho cây cối, gỗ, màu sắc đại diện là: màu nâu, xanh lá

Thủy: tượng trưng cho nước, màu sắc đại diện là: màu đen, xanh dương

Hỏa: tượng trưng cho lửa, màu sắc đại diện là: màu đỏ, cam

Thổ: tượng trưng cho đất, màu sắc đại diện là: màu vàng, nâu.

Ngũ hành có quy luật sinh, khắc chế hoá lẫn nhau. Nguyên lý tương sinh, tương khắc giữa các hành:

Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim

Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim

Ngũ hành là nền tảng cơ bản của bộ môn khoa học tâm linh, tử vi. Học thuyết ngũ hành được sử dụng trong rất nhiều yếu tố của mình như: cung, sao, mệnh v…v.

Tham khảo bài viết: “Đồng hồ Seiko 5 nam kết hợp với trang phục chuẩn hào hoa” 

2. Chọn đồng hồ Seiko 5 chính hãng theo phong thủy dựa trên màu sắc

a. Người mệnh Kim

Thuyết ngũ hành xác định các yếu tố kim bao gồm:

Về màu sắc: Màu vàng, trắng

Chất liệu: Kim loại

Đồng thời, theo nguyên lí tương sinh: Thổ sinh Kim – đất sinh ra vàng bạc. Những chiếc đồng hồ mang yếu tố Thổ cũng sẽ là “quý nhân” phù trợ cho tài vận của người mệnh Kim. Đồng hồ màu nâu đất (yếu tố Thổ), màu trắng, vàng, chất liệu kim loại (yếu tố Kim) chính là những tác phẩm tương sinh nhất với hành Kim.

Do đó, bạn có thể lựa chọn các mẫu đồng hồ Seiko 5 chính hãng chất liệu làm bằng kim loại có dây thép không gỉ 316L dây demi, dây kim loại mạ PVD hoặc mặt kim loại dây da màu nâu đều rất phù hợp cho những người mệnh Kim.

Tham khảo một số mẫu đồng hồ Seiko automatic chính hãng sau:

Seiko 5 SNKK83K1

Đồng hồ Seiko 5 chính hãng

Seiko 5 SNKL38K1

Đồng hồ Seiko 5 chính hãng

b. Người mệnh Mộc

Mộc là cây. Màu xanh mang bản mệnh Mộc. Màu sắc đại diện chính là màu mộc, gồm: gỗ hóa thạch, xanh lá cây.

Đồng thời, theo thuyết ngũ hành tương sinh, thủy sinh mộc (nước nuôi cây lớn) do đó, người mệnh Mộc nên ưu tiên những mẫu đồng hồ Seiko 5 chính hãng dây kim loại có mặt đen, xanh dương hoặc dây da màu đen (tượng trưng cho hành Thủy).

Seiko 5 quân đội có 3 trên 4 màu cực phù hợp cho các chàng trai mệnh Mộc lựa chọn: màu xanh quân đội bụi bặm, màu xanh dương trẻ trung và màu đen huyền bí.

Tham khảo một số mẫu Seiko 5 sau:

Seiko 5 SNK795K1

Đồng hồ Seiko 5 chính hãng

Seiko 5 SNK807K2

Đồng hồ Seiko 5 chính hãng

Đồng hồ Seiko 5 chính hãng

Tham khảo bài viết: “Top 3 mẫu đồng hồ Seiko 5 chính hãng được yêu thích nhất” 

c. Người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy có màu sắc tương hợp là màu của bản mệnh Thủy (đen, xanh dương) và màu sắc tương sinh là màu của Kim (vàng, trắng). Nhắc đến mệnh Thủy, người ta nghĩ ngay đến màu nước xanh quen thuộc nhưng ngoài ra màu sắc đại diện cho cung mệnh Thủy còn có màu đen. Chút huyền ảo bí ẩn của màu đen cũng giống như tính cách của người mệnh Thủy: Đa diện, nhiều chiều, lúc hiền hòa vô cùng, khi lại nổi sóng dữ dội, vừa có chiều sâu hướng nội lại vừa có cá tính hướng ngoại. Seiko 5 quân đội mặt và dây nato màu xanh dương, Seiko 5 dây kim loại có mặt xanh lam đều rất phù hợp

Về khía cạnh tương sinh, theo ngũ hành, Kim sinh Thủy (kim loại nung nóng chảy thành dạng lỏng như nước) nên các màu đại diện cho yếu tố Kim như vàng kim hay trắng bạc rất hợp với bạn. Các mẫu đồng hồ Seiko 5 chính hãng chất liệu làm bằng kim loại có dây thép không gỉ 316L dây demi, dây kim loại mạ PVD hoặc mặt trắng đều rất phù hợp cho những người mệnh Thủy.

Tham khảo một số mẫu đồng hồ Seiko 5 sau:

Seiko 5 SNKE51K1

Đồng hồ Seiko 5 chính hãng

Seiko 5 SNK809K2

Đồng hồ Seiko 5 chính hãng

d. Người mệnh Hỏa

Khi nhắc đến hành “Hỏa”, chúng ta vẫn luôn liên tưởng đến sức nóng của lửa. Dù lửa bùng cháy lớn hay âm ỉ thì đều mang một giá trị nung nóng, làm tan chảy. Vì thế, nói đến hành “Hỏa” là nhắc đến ý chí mạnh mẽ, năng lực không giới hạn. Những màu thuộc bản mệnh của mình của hành Hỏa là gam màu nóng như: đỏ, cam vì đó là màu tương hợp. Với những màu sắc này, người mạng Hỏa sẽ khiến lửa lớn hơn nữa, đẩy tinh thần lên cao nữa.

Ngoài ra theo quy luật tương sinh, màu xanh lá cây sẽ là màu tốt cho những ai mệnh hỏa. Vì màu này đại diện cho mộc (cây cối), mà mộc lại sinh hỏa (cây khô dễ cháy thành lửa) cho nên, chúng sẽ giúp hỗ trợ cho mọi việc của bạn thêm dễ dàng, thuận lợi hơn. Mặt đồng hồ Seiko 5 chính hãng màu ánh xanh của Mộc cũng sẽ mang đến may mắn, phước lành cho bạn.

Tham khảo một số mẫu đồng hồ cơ Seiko 5 sau:

Seiko 5 SNK805K2

Đồng hồ Seiko 5 chính hãng

Seiko 5 SNK621K1

Đồng hồ Seiko 5 chính hãng

Tham khảo bài viết: “Bí kíp giúp bạn nhận biết đồng hồ Seiko 5 chính hãng” 

e. Người mệnh Thổ

Điều đầu tiên khi nghe đến mệnh Thổ, mọi người vẫn thường nghĩ về đất. Người mệnh này hợp với những màu nguyên bản của thổ như: nâu, vàng hoàng thổ. Rõ ràng, không có màu sắc nào vượt qua được tone nâu trong bảng xếp hạng màu sắc phù hợp với mệnh Thổ. Lựa chọn một chiếc đồng hồ Seiko 5 chính hãng có dây da nâu đậm hoặc có vành mạ vàng PVD, kim chỉ hỗ trợ một cách đắc lực nhất, đem đến tài lộc, máy mắn đặc biệt dành riêng cho chủ nhân bản mệnh Thổ.

Ngoài ra, thuyết ngũ hành chỉ ra, Hỏa sinh Thổ (lửa đốt mọi vật ra tro, thành đất). Quy luật tương sinh này cho phép bạn lựa chọn đồng hồ có gam màu nóng như như đỏ, cam, sẽ tăng sức sống, vận may hỗ trợ rất nhiều cho công việc, và đường công danh của người mệnh Thổ.

Tham khảo một số mẫu Seiko 5 automatic sau:

Seiko 5 SNKE56K1

Đồng hồ Seiko 5 chính hãng

Đồng hồ Seiko 5 chính hãng

Seiko 5 SNKK84K1

Đồng hồ Seiko 5 chính hãng

Đồng hồ Seiko 5 chính hãng

Hy vọng với các kiến thức lựa chọn đồng hồ theo phong thủy trên đây, bạn đã tìm được chiếc đồng hồ thích hợp, giúp thúc đẩy cuộc sống như ý, công việc thuận buồm xuôi gió. Bạn sinh năm bao nhiêu, thuộc hành nào, đừng ngần ngại đến với WatchTime để lựa chọn một chiếc đồng hồ Seiko 5 chính hãng hợp mệnh với mình, để được phù trợ, may mắn cát tường, vạn sự hanh thông.

bttop